Son môi cho nam – Môi con trai nên có màu gì?
Tháng Tám 24, 2020

START UP! KHỞI NGHIỆP

 
Nếu ai đang chuẩn bị hoặc mới Start up, thay vì chỉ nghĩ đến vốn và mặt bằng thì hãy tập trung vào 3 điều sau đây:

1. Xu thế hay lĩnh vực kinh doanh: Đây chính là việc phân tích, đánh giá về NHU CẦU của xã hội về sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang định lựa chọn (Nhu cầu của XH có lớn không, có bền vững không và tần suất sử dụng nhanh hay chậm ...); lĩnh vực KD bạn định chọn có phù hợp với xu thế phát triển kg...

2. Mô hình phân phối (phương thức PP): Truyền thống? Kiểu nhượng quyền? Thương mại điện tử? Network Maketting? Hay là gì nữa...? Điều này hết sức quan trọng! Hãy luôn luôn nhớ một điều: HỆ THỐNG, hãy luôn tư duy HỆ THỐNG bởi vì người thông minh sẽ luôn tận dụng công thức "Tôi thà kiếm tiền từ 1% nỗ lực của 100 người còn hơn từ 100% nỗ lực của một người".

3. Đối tác: Nếu bạn tự sản xuất và phân phối luôn thì không nói, nhưng nếu bạn phân phối cho một đối tác khác thì hãy lựa chọn thật kỹ càng dựa trên mấy yếu tố sau: - nguồn gốc xuất xứ : Càng từ các nước phát triển càng tốt, hạn chế Trung Quốc, yêu nước có thể chọn Việt Nam nhưng phải thận trọng - Số năm kinh nghiệm: càng lâu càng tốt (vì nó đã được thị trường cọ xát, kiểm nghiệm) - Số quốc gia có mặt: càng nhiều càng tốt vì nó chứng tỏ uy tín và sự tăng trưởng - Thương hiệu quốc gia, cty và SP (thương hiệu càng lớn càng uy tín càng tốt) - Cảm kết bảo hành, đổi hàng và dịch vụ cũng cấp đi kèm - Chính sách trả hoa hồng, thưởng, chiết khấu... - Đối tác luôn linh hoạt và chịu thay đổi theo diễn biến thị trường - Minh bạch tài chính (tốt nhất là niêm yết thị trường CK có uy tín)

Buy now